Thursday, 21/01/2021 - 16:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Việt Tiến

TRƯỜNG TH VIỆT TIẾN TỔ CHỨC "NGÀY HỘI VỆ SINH TRƯỜNG HỌC"

Trường Tiểu học Việt Tiến tổ chức “Ngày hội vệ sinh trường học”

 

      Nhằm bảo vệ môi trường học đường, bảo đảm một không gian Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng "Trường học thân thiện, học sinh tích cực", ngày 4/12, trường Tiểu học Việt Tiến đã tổ chức "Ngày hội vệ sinh trường học" năm học 2019-2020

Về tham dự ngày hội gồm có toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Việt Tiến. "Ngày hội vệ sinh trường học" được tổ chức nhằm tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức và kiến thức, nhất là cho học sinh ở địa bàn nông thôn, từng bước thay đổi hành vi, tập quán của cộng đồng dân cư trong việc sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và trường học. Có ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, vệ sinh cá nhân, góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Ngày hội còn tạo ra một sân chơi bổ ích giúp các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc sử dụng nguồn nước và bảo vệ môi trường một cách có hiệu quả.

Trong ngày hội, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh đã được hòa mình vào cuộc thi của ba khối với ba phần thi bổ ích, lí thú mà không kém phần sôi động.

Mở đầu hội thi là phần thi của HS khối 5 với phần thi hùng biện. Mỗi đội mang đến một nội dung thi riêng về chủ đề vệ sinh. Song tất cả đều muốn gửi tới một thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường.

 

(Khối 5 thi hùng biện về chủ đề vệ sinh)

 

                   Tiếp theo là phần thi kiến thức của HS khối 4, những câu hỏi về kiến thức liên quan tới các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu; vấn đề nước sạch và sử dụng nguồn nước; các biện pháp giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; phòng chống dịch bệnh… đã được các đội thi trả lời xuất sắc. Qua phần thi này đã giúp cho các em học sinh có được nhiều kiến thức về vệ sinh môi trường.

 

                     Cuối cùng là phần thi thực hành sáu bước rửa tay do thầy quân hướng dẫn đã được các bạn khối 3 tham gia các đội chơi thực hiện nhịp nhàng, đúng quy trình. Hi vọng hội thi sẽ giúp các bạn học sinh có kĩ năng và vận dụng trong việc vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

 

Thầy Quân (Nhân viên y tế) hướng dẫn HS khối 3         

                      “Ngày hội vệ sinh trường học” của Trường Tiểu học Việt Tiến khép lại thật ấn tượng và đầy cảm xúc đối với mỗi. Sau ngày hội các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực mang những thông điệp đến với mỗi người, mỗi nhà: "Hãy chung tay giữ lấy màu xanh trái đất!"

 

                                                                                                                                          Diêm Thị Thu Thủy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 22
Năm 2021 : 22