Thursday, 21/01/2021 - 15:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Việt Tiến

TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM HƯỚNG DẪN HỌC SINH SỬ DỤNG CHẬU RỬA, RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG

TIẾT HỌC TRẢI NGHIỆM

HƯỚNG DẪN HỌC SINH SỬ DỤNG CHẬU RỬA, RỬA TAY VỚI XÀ PHÒNG

 

               Rửa tay với xà phòng có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống dịch bệnh. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chỉ một động tác rửa tay sạch bằng xà phòng có thể giảm đến 35% nguy cơ lây truyền bệnh tiêu chảy và phòng chống nhiều bệnh khác như nhiễm khuẩn đường hô hấp, sởi, tay - chân - miệng, cúm A (H5N1, H1N1), SARS… Rửa tay với xà phòng không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn là hành động thiết thực phòng tránh dịch bệnh cho cả cộng đồng. Chỉ một động tác rửa tay đúng cách bằng xà phòng có thể giảm và phòng được nhiều bệnh tật.

               Hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 2019, thông điệp được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đưa ra là: Vệ sinh tay là một việc làm đơn giản nhưng có thể giúp phòng nhiều loại bệnh hiệu quả. Chính vì vậy, cần đẩy mạnh giáo dục về rửa tay với xà phòng trong các trường học nhằm tạo thói quen rửa tay với xà phòng cho các em học sinh ngay từ nhỏ.

                Để tuyên truyền và dạy các em những bước rửa tay đúng cách, sử dụng chậu rửa. Lớp 2H trường Tiểu học Việt Tiến đã tổ chức hướng dẫn các em thực hiện việc rửa tay bằng xà phòng và sử dụng chậu rửa đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh.

Sau đây là một số hình ảnh về việc học sinh tham gia hoạt động.

                 Việc tổ chức hoạt động rửa tay bằng xà phòng cho học sinh sẽ góp phần nâng cao ý thức không chỉ trong việc phòng ngừa bệnh chân- tay- miệng mà còn nhiều bệnh khác, dần hình thành cho các em một thói quen tốt để giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường.

                  Trong buổi học, 36 em học sinh đã được hướng dẫn phương pháp rửa tay đúng cách để giảm thiểu nguy cơ lây, nhiễm bệnh ở các em học sinh như: rửa sạch tay bằng xà phòng hàng ngày, thực hiện ăn thức ăn chín, uống sôi và những đồ ăn còn thời hạn sử dụng, làm sạch vật dụng, đồ chơi của các em bằng xà phòng......

                  Các em đã được trực tiếp thực hiện hành động rửa tay bằng xà phòng ở khu WC của trường. Khi được hướng dẫn các bước rửa tay bằng xà phòng, các em đã cảm thấy rất hứng thú. Hoạt động ý nghĩa này, đã giúp các em từ bỏ thói quen chỉ rửa tay bằng nước lã và thay vào đó là việc rửa tay bằng xà phòng. Để từ đó các em ý thức được việc rửa tay bằng xà phòng hằng ngày sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn,….có ý nghĩa như thế nào.

Hình ảnh các em hướng dẫn nhau cách rửa tay đúng cách

             Không chỉ là bản thân các em biết rửa tay đúng cách mà còn là việc các em biết tuyền truyền cho những người thân trong gia đình cùng nhau giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe của chính mình.

           Em Lương Gia Phong  sau khi được các thầy cô hướng dẫn, em đã bộc bạch: ‘‘ Trước đây, em không có thói quen rửa tay với xà phòng, nhưng từ khi được các thầy cô hướng dẫn cách rửa tay đúng, chúng em đã hiểu hơn về lợi ích của việc làm nhỏ nhưng tác dụng rất lớn lao này. Về nhà, em sẽ tuyên truyền cho bố mẹ và ngày nào em cũng sẽ hướng dẫn em gái em cách rửa tay với xà phòng để phòng tránh bệnh lây nhiễm’’

           Tiết học tuy ngắn ngủi nhưng  có ý nghĩa sâu sắc các em đã tiếp thu được rất nhiều kiến thức bổ ích, tạo cho các em có một thói quen giữ vệ sinh cá nhân cũng như vệ sinh chung trong nhà trường.

TG: Vũ Thị Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 22
Năm 2021 : 22