Thursday, 21/01/2021 - 15:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Việt Tiến

HỌC SINH LỚP 2I TRƯỜNG TH VIỆT TIẾN THAM GIA CHĂM SÓC BỒN HOA CÂY CẢNH

HỌC SINH LỚP 2I THAM GIA CHĂM SÓC BỒN HOA CÂY CẢNH

        Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoạt động chăm sóc bồn hoa, cây cảnh không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận  dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học và định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

          Được sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các em học sinh. Các vườn hoa trong sân trường đã được cải tạo lại bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch đá, sỏi, bón phân sau đó mới trồng và ươm hoa. Các em học sinh đã chăm chỉ vun trồng và chăm sóc vườn hoa cẩn thận hàng ngày như tưới cây, nhổ cỏ,.... Điều này đã tạo điều kiện cho các em học và thực hành ngoài trời: tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kĩ năng trong các môn học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội.

         Hôm nay, học sinh lớp 2I trường Tiểu học Việt Tiến tham gia buổi sinh hoạt tập thể với chủ điểm: Chăm sóc bồn cây. Em Nguyễn Ngọc Mai – Chủ tịch HĐTQ của lớp đã phân công các bạn chăm sóc các bồn hoa, cây cảnh do lớp phụ trách. Các em chia thành nhóm nhỏ, nhóm thì nhổ cỏ, nhóm thì bắt sâu.

 (Các em học sinh lớp 2I đang nhổ cỏ, dọn sạch bồn cây)

      Việc chăm sóc bồn hoa, cây cảnh là việc làm đầy ý nghĩa. Các em đều hiểu rằng việc học tập không chỉ là những bài học trên sách vở mà còn là những bài học thực tế. Từ đó tạo cơ hội cho các em biết vận dụng những kiến thức đã học vào lao động sản xuất.

(Các em học sinh lớp 2I đang chăm sóc, tưới nước cho bồn cây lớp mình)

      Có thể nói, việc chăm sóc bồn hoa, cây cảnh của học sinh lớp 2I, Trường Tiểu học Việt Tiến là hành động chung tay bảo vệ môi trường. Ngôi trường xanh-sạch-đẹp sẽ để lại những kỷ niệm đẹp trong lòng các em học sinh bởi trường, lớp cũng như mái nhà thứ hai của mỗi học sinh thời cắp sách tới trường.

TG: Đỗ Thị Linh

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 22
Năm 2021 : 22