Thursday, 21/01/2021 - 14:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Việt Tiến

CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN – HOẠT ĐỘNG TẠO HỨNG KHỞI CHO HỌC SINH BƯỚC VÀO MỘT TUẦN HỌC MỚI

CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN – HOẠT ĐỘNG TẠO HỨNG KHỞI CHO HỌC SINH BƯỚC VÀO MỘT TUẦN HỌC MỚI

“Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Có lẽ mỗi chúng ta ai cũng đã từng đọc, từng nghe tới khẩu hiệu này. Tuy nhiên, tùy từng người sẽ có cách nhìn, cách cảm nhận khác nhau. Có người thích đến trường để được chìm đắm, say mê trong những tiết học đầy thú vị của các thầy cô giáo. Có người lại thích giờ ra chơi để được hòa mình vào các trò chơi đầy tinh nghịch, sôi động. Có người lại thích ngôi trường chỉ vì những thứ rất giản dị, đơn sơ như cây bàng, cây phượng, chiếc ghế đá thân quen vẫn hay ngồi tâm sự với bạn bè. Buổi lễ chào cờ hàng tuần có lẽ cũng là một khoảnh khắc in đậm trong tâm trí nhiều người đã từng trải qua thời học sinh hồn nhiên, ngô nghê, trong sáng. Buổi lễ chào cờ luôn để lại trong ta ấn tượng về không khí trang nghiêm của nó. Tuy mỗi tuần chỉ có một giờ chào cờ nhưng nó cũng là một tiết học quan trọng không kém bất kì một tiết học nào.

Giờ chào cờ đầu tuần đối với giáo viên và học sinh là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp. Đây là một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc, và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Ngoài nghi thức chào cờ, mỗi tiết Sinh hoạt dưới cờ còn có các hoạt động giáo dục nhằm hình thành cho học sinh thói quen tích cực trong cuộc sống hằng ngày như chăm chỉ lao động; thực hiện trách nhiệm của học sinh ở nhà, ở trường và địa phương; biết tự đánh giá và điều chỉnh bản thân; hình thành những hành vi giao tiếp, ứng xử có văn hóa, có ý thức hợp tác nhóm và năng lực giải quyết vấn đề. Có thể nói, mỗi tiết Sinh hoạt dưới cờ là một buổi học trải nghiệm sáng tạo.

Trường Tiểu học Việt Tiến tổ chức Sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề, chủ điểm trong kế hoạch giáo dục của nhà trường. Mỗi tiết Sinh hoạt dưới cờ, sau nghi lễ chào cờ theo quy định, Liên đội nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp được phân công thực hiện chủ điểm tuần lồng ghép các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về pháp luật, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh bằng các hình thức lôi cuốn, hấp dẫn học sinh.


    Với các hình thức tổ chức phong phú như: hoạt động văn nghệ, biểu diễn tiểu phẩm, trò chơi, … các tiết Sinh hoạt dưới cờ tại Trường Tiểu học Việt Tiến đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo được hứng thú, tiếp thêm  nhiều năng lượng để học sinh bắt đầu một tuần học mới.

 

 

Buổi lễ chào cờ kết thúc luôn trong sự hân hoan trên từng nét mặt của mỗi học sinh. Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng các em. Mỗi buổi chào cờ là một buổi học trải nghiệm sáng tạo.

 

 

Sinh hoạt dưới cờ cũng là một trong bốn loại hình hoạt động chủ yếu trong chương trình Giáo dục phổ thông Hoạt động trải nghiệm và Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vì thế đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt dưới cờ là việc làm thiết thực, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, tiếp cận đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

          Người viết: Đỗ Thị Hường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 22
Năm 2021 : 22