Thursday, 21/01/2021 - 14:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Việt Tiến

CHĂM SÓC BỒN CÂY XANH TRƯỜNG EM

CHĂM SÓC BỒN CÂY XANH TRƯỜNG EM

Cây xanh đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống như: điều hòa môi trường không khí; hấp thụ chất thải độc hại; giảm khói bụi;….góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó, cây xanh còn góp phần làm tăng vẻ đẹp cảnh quan. Hưởng ứng việc trồng, chăm sóc và làm đẹp cảnh quan nhà trường, ngoài giờ giải lao và vui chơi các hoạt động bổ ích, buổi chiều ngày 02/12/2020, cán bộ giáo viên và các em học sinh trường Tiểu học Việt Tiến cùng  tham gia các hoạt động chăm sóc bồn cây xanh với tâm thế vô cùng vui vẻ và hứng khởi vào giờ ra chơi.

 

Có lẽ, với tinh thần đầy khí thế cùng với đó là tình yêu trường lớp, yêu thiên nhiên mà giáo viên và các em học sinh đã tham gia rất tích cực. Tiết trời mùa đông hanh khô như vậy, các em như mang đến một ‘ cơn mưa’ cho cây cối trong khuôn viên trường được thỏa sức ‘tắm gội’. Và với lượng nước mà các em đã chăm chỉ tưới góp phần cho cây cối thêm xanh tươi, tỏa bóng mát dưới sân trường. 

 

Bên cạnh việc tưới nước, các em học sinh còn tham gia nhổ cỏ ở bồn cây mà lớp mình được phân công chăm sóc. Nhìn gương mặt các em rất chăm chú làm việc, tỏ vẻ thích thú khi được cùng các bạn chăm sóc các cây xanh.  Các cây cảnh dưới “đôi bàn tay nhí” của các em chăm sóc sẽ rất tốt tươi. 

Cô giáo Nông Thị Mai cùng các em học sinh thực hiện cắt tỉa bồn cây lớp mình. Nhìn gương mặt tươi cười của cô giáo và các em học sinh cho thấy hoạt động này thật bổ ích và đầy lí thú, các em như có trải nghiệm và hòa mình vào thiên nhiên.

 

Cô Nguyễn Thị Yến cùng học sinh lớp chủ nhiệm 1H tham gia nhổ cỏ và cắt tỉa cành dài, tạo dáng cho cây xanh ở bồn cây trước cửa lớp mình. Cô Yến chia sẻ: “ Các em học sinh lớp Tôi dù còn nhỏ nhưng các em rất chăm chỉ và hào hứng nhổ cỏ, nhặt lá rụng ở gốc cây”. 

 

Sau một khoảng thời gian ra chơi ngắn ngủi, bằng sự cần mẫn và miệt mài, toàn bộ các bồn cây trong khuôn viên trường đã được tưới nước, nhổ cỏ, cắt tỉa tạo dáng….Ngắm nhìn cây xanh tươi tốt, chắc hẳn các thầy cô giáo cùng các em học sinh sẽ cảm thấy thư giãn, thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Và từ đó, qua việc ngắm nhìn cây xanh, các em thêm yêu thiên nhiên hơn, có trách nhiệm trong giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh.

Một không gian môi trường xanh- sạch- đẹp, tràn ngập cảnh sắc thiên nhiên tạo ra một môi trường sinh hoạt, học tập vô cùng lí thú, an toàn và hấp dẫn đối với học trò. Không gian ấy không chỉ tạo môi trường thoải mái cho hoạt động dạy và học mà còn trang bị cho các em tình yêu cuộc sống. 

GV: Vũ Thị Tuyền

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 22
Năm 2021 : 22