Thursday, 21/01/2021 - 14:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Việt Tiến

BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

              Thực hiện theo Công văn 963/SGDĐT-GDTH về việc hướng dẫn tiết Giáo dục tập thể ở Tiểu học năm học 2019-2020 của Sở GD&ĐT Bắc Giang nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh tiểu học và trang bị cho đội ngũ giáo viên làm quen với việc tổ chức hoạt động trải nghiệm trong chương trình giáo dục phổ thông theo quy định tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT. Được sự hướng dẫn của Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên, trường Tiểu học Việt Tiến đã xây dựng kế hoạch hoạt động của các tiết Sinh hoạt dưới cờ theo các chủ điểm của năm học.

           Sáng ngày 04/11/2019, trường Tiểu học Việt Tiến đã tổ chức tiết Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề: PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

             Tiết sinh hoạt dưới cờ diễn ra trong không khí vui tươi. Sau nghi lễ chào cờ trang trọng thể hiện lòng tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh đã hi sinh xương máu đổi lấy độc lập, tự do cho Tổ quốc là tiết mục kể chuyện của chủ tịch hội đồng tự quản lớp 4D - đại diện lớp trực ban tuần 9 bằng một câu chuyện cảm động có tựa đề: “Người thầy cũ”. Tiếp theo là hoạt động giáo dục phát động phong trào học tập chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam bằng tiểu phẩm vui nhộn, nhí nhảnh gây hứng thú cho học sinh toàn trường mang tên Niềm vui của cô do các em học sinh lớp 4D sắm vai. Với lối diễn hồn nhiên và nội dung kịch bản sâu sắc, gần gũi với các em học sinh, tiểu phẩm đã mang đến cho các thầy cô và học sinh toàn trường thông điệp rất ý nghĩa:

       Chúng ta hãy “Nắm chặt tay nhau

                                   Cảm thông và chia sẻ

                                   Hòa nhịp đập con tim”

          Sau tiểu phẩm thú vị, các em học sinh lớp 4D rất mạnh dạn giao lưu với các bạn học sinh ngồi dưới khán đài bằng những câu hỏi về nội dung, ý nghĩa và thông điệp tiểu phẩm mang lại nhằm khắc sâu bài học hôm nay. Học sinh toàn trường rất hứng thú, hồ hởi với màn giao lưu đặc biệt này.

          Đây là hoạt động giáo dục hết sức ý nghĩa giúp học sinh toàn trường hiểu được: Thầy cô giáo là những người cha, người mẹ, là những người chèo thuyền đưa các em qua sông, nâng cánh cho các em thực hiện những ước mơ. Trên khắp các nẻo đường, từ nơi xa xôi hẻo lánh cho tới thành thị đồng bằng, đâu đâu cũng có bóng dáng những nhà giáo đang ngày đêm tận tụy đem ước mơ, con chữ cho trẻ em. Vì thế, thầy cô giáo mãi là người mà các em dành tình yêu thương, lòng kính trọng. Truyền thống “Tôn sư trọng đạo’’ mãi là nét đẹp của con người Việt Nam.

         Tiết Sinh hoạt dưới cờ kết thúc đầy hứng khởi sau khi thầy Hiệu trưởng lên phát động phong trào thi đua cũng như phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 và mời đại diện lớp 4E lên nhận nhiệm vụ trong trong tiết Sinh hoạt dưới cờ của tuần sau.

          Qua hoạt động giáo dục này, học sinh được rèn phẩm chất kính trọng và biết ơn thầy cô giáo, thực hiện trách nhiệm của bản thân không chỉ ở trường, ở lớp, ở nhà mà còn ở ngoài xã hội. Không những thế, thông qua hoạt động giáo dục ý nghĩa này, các em tự giác chấp hành nội quy của trường lớp, hình thành những thói quen tích cực, các em biết tự hoàn thành các nhiệm vụ học tập, ứng xử lịch sự trong giao tiếp cũng như phân tích vấn đề tìm ra câu trả lời. Bằng hình thức tổ chức sân khấu hóa tiết Sinh hoạt dưới cờ hôm nay không chỉ đảm bảo yêu cầu về nội dung, hình thức theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học mà còn mang lại nhiều năng lượng, niềm vui cho một tuần học mới của thầy và trò trường Tiểu học Việt Tiến.

Người viết: Đỗ Thị Thực

Một số hình ảnh minh họa của tiết Sinh hoạt dưới cờ

 

MC điều hành tiết sinh hoạt dưới cờ

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 22
Năm 2021 : 22